Thi công thảm trải sàn cần chuẩn bị những gì?

Hãy để căn phòng của bạn được trang trí bằng những tấm Tấm thảm Đẹp, sinh động, cần chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình thi công thảm. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu đầu tiên sẽ giúp thảm luôn bền đẹp, mang tính thẩm mỹ cao cho căn phòng lịch sự, tinh tế. Vậy cần chuẩn bị những gì cho quá trình thi công thảm trải sàn?

Việc thi công thảm trải sàn thường rất nhanh chóng, an toàn và đảm bảo. Tuy nhiên, để mọi việc diễn ra suôn sẻ và không thiếu thứ gì, bạn hãy chuẩn bị những phụ kiện lắp đặt thảm trải sàn cần thiết như sau:

Đầu tiên là thảm trải sàn

Thi công thảm trải sàn cần chuẩn bị những gì?

 

Thảm trải sàn là một lớp xốp mỏng được làm bằng cao su, mục đích là tăng độ êm ái và độ bền cho thảm. Xốp trải sàn còn có tác dụng cách âm, ngăn cản hơi ẩm xâm nhập vào sợi thảm, đồng thời xốp trải sàn giúp giữ ấm cho căn phòng hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí sưởi ấm trong những ngày lạnh giá.

Thảm trải sàn không nên dày quá 1cm. Đối với những loại thảm không sử dụng trong gia đình cần có độ dày không quá 0,9cm và có độ bền tốt.

Băng keo thảm trải sàn


Thi công thảm trải sàn cần chuẩn bị những gì?

 

Băng dính là phụ kiện dùng để ghép hai miếng thảm trải sàn lại với nhau. Trên thị trường, có hai loại băng dính thảm là băng dán trực tiếp và băng keo khô.

 
Cần dùng sắt làm keo nóng chảy. Do đó, nó còn có thể được gọi là băng dính nhiệt. Người thợ đặt băng keo nhiệt vào giữa và bên dưới hai miếng thảm cần ghép. Sau đó dùng bàn là nóng để ủi băng keo, khi keo chảy ra nhanh chóng và cẩn thận dán hai miếng thảm cần ghép xuống bề mặt của băng keo. keo dính. Keo sẽ dán hai tấm thảm vào nhau mà không làm lộ các khớp nối khiến chúng trông giống như một tấm thảm lớn.

Keo thảm

Thi công thảm trải sàn cần chuẩn bị những gì?

Loại keo này là loại keo chuyên dụng cho thảm trải sàn, thường được bán tại các cửa hàng bán thảm, nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt thảm. Đối với mỗi chất liệu lát sàn khác nhau, cần phải có một loại keo dán phù hợp. Vì vậy, khi lựa chọn keo dán thảm, bạn cần tham khảo ý kiến ​​tư vấn của nhà cung cấp, nhà sản xuất để việc lắp đặt thảm được hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất.

Nẹp chặn thảm

Thi công thảm trải sàn cần chuẩn bị những gì?

 

Nút chai là vật liệu làm bằng nhôm, đồng hoặc nhựa. Nẹp chặn có tác dụng bảo vệ mép thảm ở những vị trí như cửa ra vào, nơi thảm tiếp xúc trực tiếp với chất liệu thảm như sàn gỗ, đá. Ngoài tác dụng bảo vệ mép thảm, nẹp chặn còn có giá trị thẩm mỹ cao.

Kẹp đinh cho thảm

Kìm cắt móng tay là vật dụng cần có khi trải sàn trải thảm. Nẹp đinh có cấu tạo đơn giản với một thanh gỗ hoặc kim loại, phía trên có các “răng” hướng lên, ngăn 2mm dính vào đế thảm.
 
Chiếc đinh kẹp có tác dụng giữ cố định tấm thảm xuống sàn. Kẹp đinh sẽ được cố định sàn ở góc tường bằng đinh bê tông đóng thẳng xuống sàn. Các loại nẹp móng hiện nay thường được gắn sẵn vào móng bê tông để thuận tiện cho việc thi công.
 
Với những nguyên vật liệu kèm theo trên, việc lắp đặt thảm trải sàn trở nên rất đơn giản. Chúc bạn hoàn thành được tấm thảm trải sàn đẹp và ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *