Thảm văn phòng nên làm từ chất liệu gì?

Thảm trải sàn văn phòng nói riêng và thảm trải sàn nói chung ngày càng trở nên đa dạng về chất liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng và tạo khả năng thích ứng cao trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Trong các văn phòng hiện nay, mọi người thường có xu hướng sử dụng thảm thay cho các vật liệu như gạch, đá, gỗ,… để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. Hơn nữa, cách thức thi công cũng không quá phức tạp, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho không gian.

Tuy nhiên, do thảm trải sàn văn phòng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên không phải ai cũng biết cách chọn thảm tốt nhất. Vậy thảm văn phòng nên làm chất liệu gì?

Thảm trải sàn văn phòng khá đa dạng về chất liệu

Thảm trải sàn văn phòng khá đa dạng về chất liệu

Sự đa dạng về chất liệu của thảm trải sàn văn phòng

Không thể phủ nhận sự đa dạng và tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường thảm trải sàn văn phòng. Loại thảm này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nỉ, lông, nhựa, sợi tổng hợp, polyester, nylon trải sàn, sợi acrylic, len, …
Mỗi chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Giá của chúng cũng từ thấp đến cao tương ứng với từng phân khúc. Thảm càng hiếm, bền, chất lượng cao thì giá càng đắt.

Vì vậy, khách hàng có thể dựa vào đặc điểm, tính chất của thảm cũng như khả năng tài chính, nhu cầu cá nhân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn thảm trải sàn có độ nhám cao

Chọn thảm trải sàn có độ nhám cao

Chọn thảm trải sàn văn phòng như thế nào?

Chất liệu là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Vì vậy, hãy chọn những mẫu thảm được làm từ chất liệu có độ bền ổn định, tuổi thọ sử dụng tương đối cao, đồng thời mang đến sự mềm mại, êm ái cho người sử dụng. Ngoài ra, độ nhám của thảm cũng là một đặc điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý. Điều này góp phần đảm bảo mức độ an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển và đi lại.

Thảm trải sàn văn phòng thường có kích thước lớn, được lát toàn bộ bề mặt. Do đó, bạn nên chọn những tấm thảm làm từ nỉ, sợi acrylic hoặc polyester là lý tưởng nhất. Nhờ vậy, khi di chuyển nhiều, thảm cũng ít bị sờn, mòn, bạc màu. Mặt khác, thảm làm từ chất liệu này có độ nhám cao. Chúng ta sẽ hạn chế được sự cố trơn trượt nguy hiểm trong trường hợp sàn bị ướt.

Ngoài ra, khi lựa chọn chất liệu thảm, bạn cũng nên quan tâm đến giá thành của sản phẩm. Hãy chọn loại thảm có giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bạn, không nên mua những tấm thảm văn phòng quá đắt tiền, tốn kém không cần thiết.
Chọn thảm có giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Chọn thảm có giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Thảm trải sàn văn phòng được sản xuất đa dạng về chủng loại, chất liệu, mẫu mã cho bạn thoải mái lựa chọn. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính,… mà bạn nên tham khảo để quyết định chọn một tấm thảm làm từ chất liệu tốt nhất. Trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm về đặc điểm, tính chất của chất liệu thảm, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *