Thảm trải sàn phòng ăn sạch sẽ và ấm cúng

Làm sao để chọn được tấm thảm phù hợp cho không gian phòng ăn ấm cúng, sạch sẽ là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số cách chọn thảm trải sàn phòng ăn giúp bạn tham khảo trước khi mua.

Thảm trải sàn phòng ăn sạch sẽ và ấm cúng

Khi mùa đông đến, một tấm thảm trải sàn trong ngôi nhà xinh xắn giúp xua tan đi cái lạnh tê tái. Trong phòng ăn, đặt một tấm thảm dưới bàn ăn là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được tấm thảm phù hợp cho không gian phòng ăn ấm cúng và sạch sẽ là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số cách chọn thảm trải sàn phòng ăn giúp bạn tham khảo trước khi mua.

Để chọn được tấm thảm phù hợp, bạn cần xem xét mối quan hệ giữa diện tích căn phòng và thảm, màu sắc và chất liệu thảm.

Diện tích phòng có thảm

 

Trước khi đi mua thảm, bạn nên xem diện tích phòng ăn của mình để chọn loại thảm có kích thước phù hợp. Thảm quá rộng sẽ khiến phòng ăn bí bách, choáng ngợp bởi tấm thảm thô cứng, chiếm diện tích. Tuy nhiên, tấm thảm nhỏ hơn nhiều so với bộ bàn ghế ăn, tạo cảm giác không thoải mái khi bước vào bàn ăn.

Chọn màu sắc của thảm

Thảm phải có màu sắc phù hợp với bàn ghế ăn cũng như bố cục phòng ăn. Màu thảm cho phòng ăn nên chọn những gam màu trung tính, tránh bám bụi vì phòng ăn gần bếp rất nhiều bụi và vết bẩn do thức ăn. Thảm màu xám được chọn cho phòng ăn để không lộ vết bẩn.

Chất liệu thảm trải sàn

Phòng ăn là nơi bám nhiều vết bẩn nên chọn loại thảm làm từ sợi tổng hợp để dễ dàng vệ sinh. Thảm làm từ sợi tổng hợp rất thích hợp cho những nơi có lượng người qua lại cao như phòng ăn vì độ dày và chất lượng tốt.

Thảm trải phòng ăn giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn khi mùa đông đến. Màu sắc và kiểu dáng đẹp, lạ mắt góp phần tạo nên sự gần gũi cho bữa cơm gia đình đầm ấm.

Thảm trải phòng ăn, bạn có thể sử dụng tấm thảm 50×50, loại thảm này dễ lắp đặt, dễ thay thế khi bị bẩn, hư hỏng.

Một số chia sẻ về lựa chọn thảm trải sàn phòng ăn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình lựa chọn được tấm thảm trải sàn phòng ăn phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *