Thảm phòng khách

Bạn muốn căn phòng của mình trở nên sinh động và tràn đầy sức sống. Bạn đang bối rối trong việc lựa chọn nội thất phù hợp cho căn phòng của mình? Thảm trải sàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng nổi bật, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Với nhiều kiểu dáng, hoa văn, chất liệu đa dạng, mua sắm thảm trang trí cho không gian căn phòng không khó. Tuy nhiên, để chọn tấm Tấm thảm Việc phù hợp với nội thất, không gian căn phòng thực sự không hề đơn giản. Lựa chọn thảm trải sàn trang trí nhà cần lựa chọn những yếu tố sau:

Chọn thảm theo tỷ lệ

Chọn thảm trang trí theo tỷ lệ

Thảm phòng khách phù hợp

Khi những tấm thảm có mục đích chính là trang trí căn phòng, bạn cần đảm bảo tấm thảm có tỷ lệ phù hợp. Nếu tấm thảm quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian căn phòng sẽ khiến căn phòng trở nên xấu xí và không có tính thẩm mỹ. Một tấm thảm phòng ăn cần vừa đủ để kê những chiếc ghế khi chúng được giấu bên trong bàn cũng như khi chúng được kéo ra để sử dụng.

Thảm trải sàn để căn phòng hài hòa và đẹp mắt cần có kích thước phù hợp với nội thất. Trước khi đi mua thảm trải phòng, bạn cần lên kế hoạch sơ bộ về căn phòng để lên ý tưởng về kích thước thảm, nên đo toàn bộ kích thước của nơi bạn muốn sử dụng thảm.

Lựa chọn màu linh hoạt, thông minh

Thảm có màu sắc hài hòa

Màu sắc của thảm thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ

Màu sắc là một yếu tố quan trọng của một tấm thảm trong phòng. Những tấm thảm có gam màu nóng như đỏ, cam, vàng thường thể hiện sự năng động, trẻ trung, cá tính. Tím, xanh, trắng là những gam màu nhẹ nhàng mang đến sự dịu dàng, yêu đời cho căn phòng.

Nếu bạn muốn căn phòng của mình nổi bật, thể hiện phong cách hiện đại, sống động thì thảm trải sàn nên có màu sắc tươi sáng và kiểu dáng hiện đại, độc đáo. Thảm màu đỏ, cam và hồng dành cho căn phòng muốn có cảm giác ấm cúng và ngọt ngào.

Đối với những gia đình có nuôi thú cưng, những tấm thảm có màu trắng hoặc màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất để che giấu tốt nhất các hạt bụi bẩn và những sợi lông xơ xác.

Một tấm thảm đặc biệt, sinh động cần có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của thảm và màu của đồ đạc trong phòng. Tấm thảm mềm mại, êm ái sẽ làm nổi bật không gian căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *