Thảm khách sạn chuẩn 5*

Thảm khách sạn – Lời khuyên từ chuyên gia!

Lý do chọn thảm khách sạn

Ngày càng nhiều công trình khách sạn sử dụng thảm là vật liệu chính để hoàn thiện các khu vực như sàn buồng ngủ, hành lang và khu vực hội trường. Sau khi tham khảo quá trình vận hành của nhiều khách sạn lớn và nhỏ tại Việt Nam, chúng tôi đưa ra một vài lý do tương đối quan trọng mà chủ đầu tư có thể cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng vật liệu sàn cho công trình khách sạn:

Thảm khách sạn chuẩn 5*
Ảnh công trình thảm trải khách sạn

Tâm lý khách đặt phòng khách sạn.
Những khách hàng khi lưu trú tại khách sạn của bạn, họ luôn có tâm lý phòng nghỉ phải an toàn, thoải mái như ở nhà nhưng lại muốn trải nghiệm những tiện ích đẳng cấp mà dich vụ khách sạn mang lại.
Không ngẫu nhiên trong quy chuẩn đánh giá hạng sao của khách sạn, Tổng cục du lịch yêu cầu khắt khe về sử dụng vật liệu sàn. Trong đó, ưu tiên sử dụng thảm trải buồng ngủ, khu vực hành lang và thảm phòng hội trường. Khách hàng không muốn những tiếng ồn của phòng bên, hay khu vực hàng lang bị dội vào trong phòng ngủ. Điều này thường là một phiền hà rất lớn đối với họ khi đặt phòng. Nhiều giải pháp được đưa ra để khắc phục tình trạng tiếng ồn, nhưng chỉ có vật liệu sợi tiêu âm của thảm mới có thể giải quyết được vấn đề trên.

Thảm phòng ngủ khách sạn
Thảm phòng ngủ khách sạn

Tiện nghi hơn khi đặt phòng có thảm khách sạn bên trong.Tại một số vùng miền có không khí ẩm vào mùa lạnh, khách hàng không muốn đặt chân của họ trên nền sàn lạnh cũng như việc những đứa trẻ của họ chơi đùa trên bề mặt các vật liệu như đá lát nền hay sàn gỗ, các vật liệu sàn nhựa mang lại.
Chi phí trải thảm khách sạn so với sử dụng các vật liệu sàn khác.
Chi phí lắp đặt thảm khách sạn sẽ cao hơn so với lát nền bằng gạch hoặc các vật liệu khác. Nhưng ở đẳng cấp 4sao trở lên thì dùng thảm trải khách sạn lại có giá đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều, vì vậy thảm khách sạn được ưu tiên hơn. Vấn đề ở chỗ khi lựa chọn thảm trải khu vực trong khách sạn thì chi phí hàng ngày như vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế định kỳ lại thấp hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

Thảm hành lang khách sạn đẹp
Thảm hành lang khách sạn 

Bạn không thể đòi hỏi các khách hàng của mình phải cẩn thận không được làm bong các đầu nối của viên đá lát nền hay các miếng ván gỗ từ đại sảnh lên hành lang rồi đến trong buồng ngủ của họ khi họ kéo va li hay những vật nặng. Hoặc yêu cầu nhân viên buồng phòng cẩn thận khi họ đẩy các xe chuyên dụng khi vệ sinh các khu vực trên tránh hoặc không được làm hỏng các vật liệu sàn đó. Chúng sẽ luôn phải thay thế và bảo dưỡng liên tục. Thảm trải khách sạn chính là lời giải đáp tiết kiệm chi phí đầu tư nhất trong lúc này.

Công trình khách sạn sử dụng thảm cao cấp
Công trình khách sạn sử dụng thảm cao cấp

Độ bền và thời gian khấu hao.

Thảm khách sạn có thể chịu được rất nhiều tác động hao mòn, gạch có thể bị nứt hoặc vỡ nếu Khách hàng vô tình làm rơi một vật gì đó đủ nặng. Bạn phải lập tức lau khô nếu Khách hàng của bạn vô tình làm đổ chất tẩy, nước uống hoặc đi chân ướt sau khi tắm ra sàn gỗ. Có khi vết nối đầu của miếng sàn gỗ sẽ bung ra hoặc do vết kéo của vali gây nên và cần phải thay thế nhanh. Điều này không thể thực hiện khi Khách hàng vẫn ở trong phòng.
Tất cả vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng thảm khách sạn.

Mẫu sợi cao cấp được sử dụng
Mẫu sợi cao cấp được sử dụng

Thảm khách sạn rất đa dạng hoa văn. Chỉ cần chủ đề và hoa văn hợp thời sẽ được chúng tôi đề xuất giải quyết nhanh chóng với thảm trang trí. Tại Fine18, chúng tôi có một DesignLab luôn sẵn sàng thiết kế bất kỳ kiểu hoa văn nào mà bạn yêu cầu. Như vậy, tính linh động và đa dạng trong thiết kế sẽ là một điểm cộng nữa cho thảm khách sạn khi Chủ đầu tư lên phương án lựa chọn vật liệu sàn cho công trình.

Gợi ý mẫu thảm khách sạn với từng khu vực

Dệt thảm khách sạn trải trong các phòng tổng thống, phòng hạng sang cao cấp.

Mẫu dệt thảm khách sạn phòng tổng thống, VIP

Tất cả khách sạn cao cấp từ 3* trở lên đều có dạng phòng này. Không gian trong các phòng dạng này rất rộng và thường được Chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn các loại vật liệu nội thất cao cấp.

Thảm khách sạn trải phòng Tổng thống
Thảm khách sạn trải phòng Tổng thống

Vấn đề được đưa ra là nên dùng thảm trải sàn loại gì và theo quy chuẩn nào?
Chúng tôi đưa ra gợi ý với chủ đầu tư nên chọn thảm dệt thủ công hoặc dệt bán thủ công cho khu vực cao cấp này. Vấn đề chi phí đầu tư sẽ tập trung phần lớn kinh phí tại đây, tuy nhiên lợi ích mang lại thì không thể so sánh hết được.
Khách hàng khi sử dụng loại phòng này có thể là những vị khách cao cấp, sành điệu đã trải nghiệm rất nhiều không gian đẳng cấp trong nước thậm chí các phòng khách sạn quốc tế. Chính vì vậy, ngoài các dịch vụ tiện ích khách sạn mang lại thực sự ấn tượng, thì bố trí nội thất và các vật liệu trong phòng phải đạt các tiêu chuẩn sao tương đương. Tùy thuộc vào tính năng công trình, yêu cầu của Chủ đầu tư sẽ dùng loại thảm dệt bán thủ công để đảm bảo chi phí cũng như thẩm mỹ của căn phòng nghỉ.

Thảm giường khách sạn
Thảm giường khách sạn

Dệt thảm khách sạn trong các phòng hạng trung và hành lang.
Với đề xuất khách hàng nên dùng thảm công nghiệp, lối thiết kế riêng biệt và phù hợp cho từng phòng, sao cho chi phí lắp đặt không vượt lên quá cao.
Chúng tôi khuyên khách hàng nên dùng thảm Axminster [¹]. Đây là một loại thảm tương đối phổ biến trên thế giới. Hiện tại đã có một xưởng sản xuất hợp tác với các nhà sản xuất của Anh để sản xuất loại này theo thiết kế riêng. Chất lượng sợi được dệt là 60% len lông cừu, 25% sợi nylon, 15% sợi đặc biệt của chính đơn vị này. Đó là xưởng sản xuất Thảm Len Hàng Kênh.

Thảm trải khu vực lounge khách sạn
Thảm trải khu vực lounge khách sạn

Đây là một phương án tối ưu nhất để giải bài toán chất lượng cao cấp với chi phi tầm trung. Dùng thảm Axminster được cung cấp bởi hãng Thảm len Hàng Kênh có giá không quá cao so với hàng nhập khẩu của các công ty thương mại trong nước. Nhưng độ bền của sợi cũng như sức chịu tác động của bảo dưỡng, giặt thảm với tần suất cao vẫn ở mức tốt nhất.
Điều tương tự tại khu vực hành lang với mật độ đi lại cao, mật độ chịu lực tác động lớn của xe kéo dọn buồng, hay sức kéo của vali, cũng như một số tác động khác, chúng tôi cũng đề xuất dùng loại thảm Axminster như trên.
Dệt thảm khách sạn trải khu vực phòng, buồng nghỉ thường.

Thảm hành lang khách sạn
Thảm hành lang khách sạn

Để đảm bảo tính thống nhất trong hoa văn, kiểu quy chuẩn thảm, nhưng phải giảm chi phí lắp đặt…khách hàng nên dùng thảm dệt Wilton wall to wall. Chủng loại sợi được tăng cường 70% sợi twisted bfc và 30% sợi Thảm Len Hàng Kênh  chi phí đầu tư ban đầu thấp nhất. Chỉ tương đương 60% giá thành so với loại sợi Axminster nhưng quy chuẩn và độ cho phép sự dụng gần đạt được ngưỡng tối ưu đầu tư.

Thảm sảnh hành lang khách sạn cao cấp
Thảm sảnh hành lang khách sạn cao cấp

Dệt thảm khách sạn trải phòng hội trường lớn, phòng hội nghị, phòng tiệc cưới.
Với tiêu chuẩn khắt khe về giảm tiếng ồn được đặt lên hàng đầu, chúng tôi thường khuyên Khách hàng theo từng yêu cầu về sức chứa lượng khách, mục đích sử dụng hội trường làm hội nghị đơn thuần hay có tổ chức sử dụng tiệc ăn uống mà có mức đầu tư tương ứng.

Thảm trải hội trường khách sạn
Thảm trải hội trường khách sạn

Chúng tôi sẽ định hướng tư vấn cụ thể nhất cho chủ đầu tư nên dùng loại thảm nào, hoặc nên dệt với quy chuẩn chất lượng như thế nào để tăng tối đa công năng sử dụng, cũng như mật độ tần suất sử dụng thảm của phòng hội trường này. Nhiều khi với đặc trưng công năng sử dụng và phong cách phòng hội trường sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đưa ra quyết định lựa chọn thảm khách sạn. Bằng kinh nghiệm thi công thảm trải sàn và bảo trì vật liệu sàn trong các khách sạn cao cấp của đội ngũ kỹ thuật, chúng tôi thường khuyến nghị khách hàng của mình dệt thảm khách sạn với quy chuẩn ở tầm giữa hai loại thảm được nêu ở trên và dệt theo quy chuẩn sản xuất thảm wilton.

Thảm hội trường giá rẻ wilton
Thảm hội trường wilton

Sự pha sợi ở giữa hai kiểu thảm trên sẽ làm cho giá thành được giảm xuống đáng kể, nhưng cũng gần như không thay đổi công năng và tần suất sử dụng chúng. Nó đắt hơn thảm wilton nhưng rẻ hơn hẳn thảm axminster.
Đây là một giải pháp kịp thời mà Thảm len Hàng Kênh đáp ứng riêng cho khu phòng hội trường với tần suất sử dụng rất cao, yêu cầu chịu lực tác động lớn, phải đảm bảo tính dễ vệ sinh với thời gian nhanh nhất để đưa vào tiếp tục sử dụng

Mẫu thiết kế thảm khách sạn và báo giá chi tiết

Thảm sàn trải các khu vực buồng nghỉ, hành lang, hội trường, phòng hội thảo trong các khách sạn, khu khánh tiết, hội trường tiệc cưới… là dòng thảm được thiết kế riêng dành cho khách hàng.

Thảm trải tầng cafe khách sạn
Thảm trải tầng cafe khách sạn

Chúng tôi không trưng bày các thiết kế mới trên hệ thống Website của Thảm Len Hàng Kênh. Các mẫu trong chuyên mục THẢM DỆT MÁY là các mẫu đã được sản xuất và thi công tại nhiều công trình do Thảm Len Hàng Kênh thực hiện.
Chúng tôi sẽ trực tiếp cung cấp các mẫu thiết kế theo ý tưởng Khách hàng hoặc các thiết kế mới nhất trong hệ thống các nhà máy mà Fine18 làm đại diện và là các thiết kế không có sẵn trên thị trường.

Một số mẫu thảm khách sạn mà Team chúng tôi đã tư vấn và thực hiện qua nhiều khách sạn trong và ngoài nước.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp số Hotline 0902.017.097 hoặc Email: T@fine18.com

Dệt thảm khách sạn theo thiết kế signed by Fine18

Nguồn dẫn bài [¹] wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *