Hướng dẫn chọn thảm trải sàn phòng ngủ theo phong thủy

Người Phục sinh chúng tôi tin vào phong thủy, vì phong thủy thực chất là một môn khoa học, không phải là mê tín. Sự lựa chọn thảm phòng ngủ ngôi sao Phù hợp với phong thủy rất quan trọng vì mỗi món đồ nội thất trong phòng đều toát lên một năng lượng khác nhau. Cách bài trí nội thất trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống vợ chồng và đường con cái… đều thuận lợi nếu bạn biết chọn loại phù hợp.

1. Chọn thảm trải sàn phòng ngủ theo hướng nhà.

Hướng nhà là yếu tố cần được chú ý đầu tiên vì nó ảnh hưởng mạnh nhất đến phong thủy. Ngay từ khi làm nhà, gia chủ đã chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình nên khi lựa chọn các đồ nội thất khác cũng nên chọn hướng nhà.

– Phia Băc:

Nếu nhà bạn xây theo hướng Bắc thì thảm trải sàn phòng ngủ bạn nên chọn có màu xanh lam hoặc hình tròn để mang may mắn vào phòng.
– Hướng Đông, Đông Nam:

Hướng này được cho là gặp hung khí của Mộc nên Nếu gia chủ có mệnh Thổ thì nên trải thảm màu đỏ, hồng hoặc cam, tím ở cửa để hóa giải. Nếu mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, bạc, kem hoặc vàng, nâu.
– Hướng Tây Nam, Đông Bắc: Hướng này gặp hung tinh thuộc Hỏa. Vì vậy, mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc nâu để hóa giải.
Màu vàng là màu của sự giàu sang phú quý, còn phía Tây Nam và Đông Bắc thuộc Thổ – tương ứng với vị trí của hôn nhân và trí tuệ. Vì vậy, trải thảm ở hướng này, gia chủ được toại nguyện cả về sự nghiệp và cuộc sống.
– Phía Tây, Tây Bắc:

Nếu hướng nhà bạn là Tây, Tây Bắc thì khi mua tha, Bạn nên chọn những tấm thảm có màu xanh lam hoặc xám, đen, xanh biển sẫm cho người mệnh Thủy, Mộc ở cửa chính để hóa giải. Người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, hồng, cam hoặc tím. Vì hướng nhà này gặp tà khí thuộc Kim.
– Miền Nam:
Cửa hướng Nam gặp hung tinh thuộc Hỏa. Vì vậy, người thuộc mệnh Thổ và Kim cần trải thảm màu vàng hoặc nâu để hóa giải.

2. Chọn thảm phòng ngủ theo mệnh

– Mệnh Kim:

Người mệnh kim nên sử dụng thảm trải sàn màu sáng và có ánh kim vì màu trắng là màu của bản mệnh. Hoặc có thể kết hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí như sơn tường, nội thất… vì đây là những gam màu vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Đối với mệnh Kim nên tránh dùng thảm màu hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

-Mệnh mộc

Tông màu xanh nước biển kết hợp với đen, xanh đen (nước đen sinh Mộc) rất tốt cho người mệnh Mộc. Vì màu xanh lam là màu của mệnh mộc. Màu xanh lá có nhiều sắc độ, từ màu cốm nhạt đến xanh đậm tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các gam màu.
Đối với mệnh Mộc, bạn nên tránh sử dụng các màu như trắng, các gam màu ánh kim.

– Vận Thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu đen, xanh đen, kết hợp với tông màu trắng và các màu ánh kim (Bởi Kim sinh Thủy).
Tránh sử dụng những gam màu kiêng kỵ như vàng, nâu.
– Mệnh Hỏa:

Các màu đỏ, hồng, tím, xanh là hợp nhất bởi Gỗ Thành tương sinh Hỏa. Vì người mệnh này thường là những người sôi nổi, hào hứng nên những gam màu sáng ở trên cũng rất phù hợp với tính cách của gia chủ. Thảm trải sàn Thái Lan rất phù hợp với gia chủ mệnh này.
Bản mệnh nên tránh sử dụng các tông màu đen, xanh đen.

– Mệnh Thổ

Tông màu hồng, đỏ, tím (Hỏa sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người mệnh Thổ. Sức mạnh và sự hài hòa của yếu tố Thổ trong ngôi nhà sẽ giúp tạo nên sự chắc chắn, sinh khí và bảo vệ cho mọi mối quan hệ của bạn.
Bản mệnh không nên dùng màu xanh lá cây vì Thanh Mộc khắc Thổ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn thảm trải sàn phòng ngủ theo phong thủy. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết và muốn xem thêm các mẫu thảm trải sàn phòng ngủ thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *