Công dụng của thảm trải sàn cho người tập yoga, có thể bạn chưa biết?

Để thực hiện tốt Yoga, người tập cần có những dụng cụ nhất định, trong đó không thể thiếu một tấm Tấm thảm và một bộ trang phục giản dị thoải mái. Điều này chắc hẳn các bạn Yoga đều biết và trang bị đầy đủ cho mình nhưng không phải vì thế mà các bạn mới hiểu hết những lợi ích của thảm tập.

Công dụng của thảm trải sàn cho người tập yoga:

Cân bằng và duy trì nhiệt độ cơ thể Các động tác trong Yoga luôn cần có chỗ để chân để tạo thăng bằng và thảm tập có thể cung cấp tốt điều này. Hầu hết các thảm tập đều có lớp đệm và tay cầm giúp giữ cho bàn chân hoặc bàn tay của bạn không bị xê dịch và trượt trong quá trình tập luyện.

Đối với Yoga, cơ thể người tập phải được làm nóng để các cơ mềm ra, từ đó giúp người tập thực hiện các động tác tốt hơn. Thảm tập yoga có vai trò giúp cơ thể người tập tránh tiếp xúc với mặt sàn lạnh từ đó giữ nhiệt cho cơ thể và bảo toàn năng lượng cho cơ thể không bị thất thoát.


 

Bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương:

Hầu hết các tư thế yoga đều yêu cầu người tập phải giữ thăng bằng cơ thể, vì vậy đối với những người mới bắt đầu tập yoga, một tấm thảm trải sàn có thể giúp họ chống lại những chấn thương đáng tiếc. Đối với những thiền sinh lâu năm, việc sử dụng thảm tập lại càng được phát huy mạnh mẽ, bởi động tác của họ thường có độ khó cao và đòi hỏi tính thẩm mỹ trong tư thế. Vì vậy, thảm tập không chỉ chống chấn thương mà còn giúp họ có điểm tựa chân để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Hơn nữa, trong Yoga có tới 30% lực đẩy của cơ thể là ở khớp cổ tay, cổ chân và khớp gối nên thảm tập yoga có thể bảo vệ các vùng xương khớp của bạn khỏi những chấn thương, va chạm. chạm vào.


 

Đảm bảo an toàn và vệ sinh:

Đối với những phòng tập đông người, thảm tập được nhiều người sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn rất cao. Đó sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Vì vậy, đầu tư vào một tấm thảm có thể hạn chế nguy cơ nhiễm trùng trong phòng tập yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *