Chọn bố cục đẹp cho tấm thảm len dệt tay truyền thống

Trong cuộc sống hiện nay, ngoài việc có được một ngôi nhà kiên cố thì nhu cầu trang trí nhà cửa cũng rất được chú trọng. Trang trí nhà bao gồm rèm cửa, tủ … và thảm. Đối với phòng khách gia đình, thảm trang trí làm điểm thu hút rất nhiều sự chú ý, giúp căn phòng trở nên trang trọng và lịch sự hơn. Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều dòng thảm trải sàn cho bạn lựa chọn như thảm làm từ chất liệu tự nhiên: thảm len, thảm lụa, thảm bông với họa tiết trang trí phong phú, đa dạng, phù hợp với từng phong cách khác nhau. cách của từng không gian.

NS tấm thảm len Được dệt theo phong cách hiện đại thường có những họa tiết thể hiện sự sáng tạo, không theo một bố cục cụ thể. Nhưng với những tấm thảm len dệt tay truyền thống, cổ điển hay bán cổ điển đều có những họa tiết trang trí theo một bố cục nhất định. Dưới đây là những chia sẻ về cách bố trí thảm len dệt tay truyền thống. Cùng tham khảo bạn nhé!

Thảm len dệt tay hội trường

Thảm len dệt tay dùng trong hội trường

Bố cục tiêu chuẩn của thảm len dệt tay Theo truyền thống, có hai phần: khung bên trong và viền.

Đường viền là đường viền bao quanh tấm thảm. Thảm dệt tay có thể chỉ có một đường viền, hoặc đường viền chính có thể kết hợp với đường viền phụ, với các họa tiết nhỏ, đơn giản.

Thảm len truyền thống

Khung bên trong tấm thảm len là phần trung tâm của tấm thảm. Ở phần này, các họa tiết trang trí chính là điểm nhấn chính của tấm thảm. Họa tiết chủ đạo của thảm là hoa cách điệu, đường nét cổ điển, hoặc hoa văn theo ý muốn riêng của khách hàng. Ngoài ra, nền thảm cũng được chú trọng để làm nổi bật họa tiết ở giữa. Nền thảm len này có thể để trơn hoặc để hoa văn ở 4 góc đối xứng nhau, 4 góc này còn được gọi là “khung góc”.

Thảm len dệt tay với hoa văn nổi bật

Thảm len dệt tay với hoa văn nổi bật

Ngày nay, Tấm thảm mang nhiều phong cách khác nhau cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống. Thảm len dệt tay cũng
đã mang phong cách hiện đại hơn, nó không theo bố cục truyền thống mà đã được phá cách, hoa văn của thảm trang trí đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *