Cách thiết kế nội thất phòng ngủ hợp với phong thủy

Phòng ngủ là không gian riêng tư để các thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học tập và làm việc. Vì vậy, người ta thường rất chú trọng đến các yếu tố phong thủy, mỹ thuật và ứng dụng trong không gian của căn phòng. Vậy thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào?

Bạn đã thiết kế phòng ngủ của mình phù hợp với phong thủy chưa?

Nhiều người chỉ chú trọng đến tính thiết thực và tính thẩm mỹ của nội thất phòng ngủ mà bỏ qua các yếu tố khác. Trong khi đó, một số sai lầm sẽ phạm phong thủy, gây ảnh hưởng xấu, thậm chí là xui xẻo, tai ương. Vậy phòng ngủ của bạn đã được thiết kế theo phong thủy chưa?

thảm phòng ngủ

thảm phòng ngủ

Để trả lời câu hỏi này, cần xem xét vị trí, hướng nhà, cách sắp xếp đồ đạc. Hơn nữa, màu sắc trong không gian cũng quyết định rất nhiều đến phong thủy của khu vực. Nếu đặt đồ đạc cản lối, tạo sự gò bó, chật hẹp, hạn chế khí lưu thông, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy của ngôi nhà.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy:

Để bố trí nội thất cho phòng ngủ hợp phong thủy không khó. Bạn có thể tham khảo và làm theo một số hướng dẫn dưới đây.

Sắp xếp đồ đạc sao cho thông thoáng

Dù bố trí nội thất như thế nào thì chúng ta vẫn cần duy trì một không gian rộng rãi và thoáng mát. Nên chừa lối đi cho các thành viên trong gia đình để tránh va chạm nguy hiểm. Bạn có thể chọn nội thất tích hợp nhiều tính năng trong 1 để tiết kiệm diện tích nếu nhà nhỏ.

Phối hợp màu sắc nội thất phù hợp với mệnh của gia chủ

Chúng ta nên chọn những đồ nội thất có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam, xám, đen, …

Sắp xếp thảm phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy

Một số gia đình sẽ bố trí thảm trải sàn phòng ngủ. Chỉ cần chọn một tấm thảm có kích thước, kiểu dáng phù hợp với diện tích chung của khu vực, đồng thời bố trí ở những vị trí hợp lý là chúng ta sẽ khiến không gian trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

thảm phòng ngủ

thảm phòng ngủ

Trên đây là cách thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy dành cho những hộ gia đình đang có nhu cầu thiết kế và thi công phòng ngủ gia đình. Nếu đáp ứng được yếu tố phong thủy, hạn chế những điều kiêng kỵ, gia đình không những tránh được vận đen mà còn rước may mắn vào đời. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách thiết kế nội thất phòng ngủ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *