Cách bố trí thảm trải sàn phòng khách như thế nào cho hợp lý?

Chất liệu, họa tiết, cách dệt, màu sắc của tấm thảm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Do đó khi quyết định sử dụng đĩa thảm trang trí nội thất, bạn phải dựa vào diện tích của căn phòng và phong cách kiến ​​trúc. Thông thường, những ngôi nhà có phong cách đơn giản, hiện đại với đồ đạc vuông vắn, sạch sẽ phù hợp với những tấm thảm dày, đơn sắc. Ngược lại, ngôi nhà có các chi tiết kiến ​​trúc cầu kỳ, nội thất theo phong cách cổ điển, nhiều hoa văn thì thảm trải phòng khách có họa tiết, mỏng là lý tưởng nhất.

Dưới các nguồn sáng khác nhau, màu sắc của tấm thảm sẽ thay đổi. Do đó, bạn nên kiểm tra màu sắc của nó dưới ánh sáng thường xuyên nhất của không gian. Sau khi thảm được trải ra, màu của nó luôn nhạt hơn một chút so với mẫu. Vì vậy bạn phải chú ý chọn đúng tông màu mà mình cần.


 

Thảm trải phòng khách tông màu nâu, đen, vàng, be, xám nhạt thường dễ kết hợp với màu sơn tường và nội thất xung quanh hơn. Chiều dài và chiều rộng của thảm không thể tùy ý. Người ta thường không trải thảm cho diện tích sàn mà chỉ “khoanh vùng” một khoảng diện tích nhỏ để làm nổi bật không gian. Trong phòng khách, thảm thường được trải dưới bàn uống nước, kích thước lớn hơn diện tích bàn một chút, đủ để khách ngồi trên sofa có thể đặt chân lên thảm.


 

Nếu chủ nhân muốn làm nơi vui chơi cho trẻ nhỏ hoặc thích ngồi trên thảm thì diện tích của thảm có thể lớn hơn, tốt nhất là mỗi chiều lớn hơn khoảng 60-80 cm so với diện tích của bàn nước. Ở phòng khách, khách nên trải ngay dưới chân giường, cạnh hoặc cuối giường. Diện tích của tấm thảm đủ rộng để gia chủ có thể ngồi chơi hoặc xem tivi. Nói chung, diện tích lớn nhất của tấm thảm không bao giờ được vượt quá hai phần ba căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *