Các loại thảm và phương pháp giặt thảm

Các loại thảm khác nhau sẽ có cách giặt khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý và quy trình phổ biến khi giặt thảm:

1. Thảm lụa: nên giặt bằng phương pháp giặt khô. Sợi thảm có thể bị hỏng do nhiệt độ cao, độ pH cao (> 9), ánh sáng mặt trời và sẽ mất độ bền nếu bị ướt.

2. Thảm làm từ sợi thực vật: Thảm làm từ sợi thực vật như bông, đay, xơ dừa, xơ dứa… có tính chất tương tự như sợi bông và có thể giặt bằng tất cả các phương pháp thông thường, nhưng phổ biến nhất vẫn là sấy chân không. hoặc làm sạch bằng chất tẩy bọt cộng với chân không.
– Để hạn chế phai màu hoặc bạc màu, nên sử dụng chất tẩy rửa có độ pH <7,5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.
3. Thảm Cotton / Violet: Thảm cotton và rayon được cấu tạo từ sợi xenlulo và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Hầu hết các sợi xenlulo dễ bị biến màu nếu thảm không được làm khô nhanh sau khi giặt hoặc sử dụng chất tẩy rửa thảm có tính kiềm. Có thể xảy ra hiện tượng co rút nếu sợi thảm quá ướt. Tránh chà mạnh các sợi thảm.
4. Thảm sợi tổng hợp
– Thảm tổng hợp có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm để lựa chọn phương pháp giặt phù hợp nhất.
– Tuyệt đối không dùng xà phòng tắm, bột giặt, nước rửa chén hay bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng nào để vệ sinh thảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *