Bí quyết chọn thảm tập yoga

Thảm tập yoga Nó là một công cụ hỗ trợ việc tập luyện Yoga. Thảm tập yoga bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương trong quá trình luyện tập. Hiện nay, trên thị trường, thảm tập yoga có rất nhiều loại với màu sắc, chất liệu, kiểu dáng phong phú, đa dạng nên người mua luôn băn khoăn để chọn được tấm thảm trải sàn tập yoga tốt nhất. Vậy bí quyết chọn thảm Yoga tốt nhất là gì, hãy cùng Thảm Len Hàng Kênh trả lời câu trả lời của bạn!

Tóm tắt bí quyết chọn thảm tập yoga

Thảm tập yoga là tấm lót sàn dùng để giữ tư thế cố định và bằng phẳng trong quá trình tập luyện, sản phẩm không trơn trượt và giữ nhiệt tốt nên bạn có thể dễ dàng mang theo một cách tiện lợi và hiệu quả. có ích. Thảm tập yoga thường được làm từ chất liệu PVC, tuy nhiên để an toàn cho sức khỏe và môi trường bạn nên sử dụng thảm làm bằng cao su thiên nhiên, bông hoặc đay. Để chọn được một chiếc thảm tập yoga hoàn hảo nhất, bạn hãy chú ý đến những tiêu chí sau:

Kích thước và chất lượng

 
Bí quyết chọn thảm tập yoga

Khi chọn thảm tập yoga, bạn nên kiểm tra chiều dài và chiều rộng của tấm thảm. Thảm tập yoga không được ngắn hơn chiều cao của cơ thể bạn và chiều rộng không được nhỏ hơn chiều dài vai. Độ dày của tấm thảm phải phù hợp. Chiếu càng dày thì càng hỗ trợ tốt. Một tấm thảm tập yoga tốt, chất lượng không nên quá nặng, có thể dễ dàng mang theo và cất giữ.

Độ co giãn

Bí quyết chọn thảm tập yoga
 

 

Thảm tập yoga có độ đàn hồi tốt giúp bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương. Vì vậy, khi chọn mua thảm tập yoga, bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của thảm. Dùng tay nắm chặt thảm, hai tay dễ chạm vào nhau chứng tỏ thảm tập yoga quá mềm. Điều này giúp khi tập cơ thể tiếp xúc với mặt đất không bị đau. Hơn nữa thảm tập quá cứng, luôn khiến cơ thể dễ bị tổn thương.

Độ phẳng


Bí quyết chọn thảm tập yoga
 

Trước khi mua thảm tập yoga, hãy kiểm tra kỹ xem tấm thảm có phẳng hay không. Vì mặt thảm không bằng phẳng, lồi lõm sẽ gây khó khăn cho việc tập luyện, đồng thời tuổi thọ của thảm không được lâu, nhanh hỏng.

Khả năng chống trượt


Bí quyết chọn thảm tập yoga
 

 

Đặc tính chống trơn trượt là điều cần thiết cho một tấm thảm tập yoga. Sử dụng thảm tập dễ trơn trượt sẽ gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình luyện tập. Để chọn được một chiếc thảm tập tốt, trước khi mua bạn nên trải ra, dùng tay đẩy thảm để xem thảm có khả năng chống trơn trượt tốt hay không. Nếu tay bạn trượt trên sàn, thảm tập yoga đó không tốt.

Chất liệu của thảm tập yoga
Yếu tố chất liệu là rất quan trọng để xem xét khi mua một tấm thảm tập yoga. Chất liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và giá thành của thảm. Trên thị trường có 2 loại chất liệu thảm tập yoga là PVC và TPE. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, cần lựa chọn loại thảm phù hợp.
 
Trên đây là một số tiêu chí chọn thảm tập yoga tốt nhất. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn tập Yoga trong việc lựa chọn thảm tập phù hợp, an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *