Bạn nên chọn màu gì cho ghế sofa?

Thảm sofa thường được thiết kế với nhiều màu sắc và họa tiết, đa dạng về chất liệu, nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Trong những căn phòng có ghế sofa, người ta thường kết hợp những tấm thảm trải sofa để tạo nên sự đồng bộ và thống nhất trong không gian. Thông qua đó, căn phòng cũng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Tuy nhiên, vì loại thảm này khá đa dạng nên không dễ để bạn chọn được màu thảm trang trí phù hợp nhất.

Sofa trang trí hoa văn độc đáo
Sofa trang trí hoa văn độc đáo

Những nguyên tắc giúp bạn chọn được thảm sofa có màu sắc phù hợp

Thảm sofa trên thị trường hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không phải màu sắc nào cũng đảm bảo hài hòa với không gian kiến ​​trúc căn phòng của bạn. Vì vậy, đây là một số quy tắc quan trọng giúp bạn biết mình nên chọn sản phẩm nào.

Thảm trang trí sofa kết hợp các tông màu xanh, nâu, be trên nền trắng

Thảm trang trí sofa kết hợp giữa các tông màu xanh, nâu, be trên tông nền trắng

 

Chọn một tấm thảm hài hòa với màu chủ đạo của căn phòng

Đây là quy tắc quan trọng đầu tiên mà bạn cần biết. Căn phòng của bạn thường được trang trí theo một concept, phong cách nhất định.

Màu tường, màu trần và các vật dụng như bàn ghế, tủ… có thể đồng bộ hoặc có sự tương phản nhất định. Dựa vào đó, hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu thảm quá nổi bật hoặc không phù hợp với tông màu chủ đạo sẽ khiến căn phòng của bạn mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Mẫu thảm sofa màu hồng đáng yêu

Mẫu thảm sofa màu hồng đáng yêu

Chọn thảm có màu sắc phù hợp với ghế sofa

Vì là thảm dùng để trang trí sofa nên màu sắc của nó cần phải đồng bộ với ghế. Nếu ghế sofa màu đen, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn. Thảm có tông màu sáng hoặc tối đều phù hợp để trải trên bề mặt ghế và tạo điểm nhấn cho không gian.

Bạn có thể chọn những mẫu thảm màu trắng, kết hợp với những họa tiết thổ cẩm màu xanh dương, xanh lá hoặc hồng tùy thích.

Ghế sofa và thảm trải sàn phải đồng bộ

Đừng quên rằng thảm cho ghế sofa của bạn và thảm trải sàn phải có cùng màu sắc và họa tiết. Điều này sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng hơn, tránh sự lộn xộn không cần thiết.
Xu hướng lựa chọn và sử dụng sofa và thảm trải sàn giống nhau không còn quá mới mẻ, được nhiều gia đình lựa chọn. Do đó, bạn có thể yên tâm khi áp dụng nguyên tắc này.

Nên cân nhắc khi nào nên chọn thảm trơn, khi nào nên chọn thảm họa tiết

Thảm trơn một màu hay thảm hoa văn nhiều màu đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để quyết định thời điểm chọn thảm là thích hợp nhất. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn khá trống trải, hãy chọn một tấm thảm có họa tiết và ngược lại.

Thảm sofa vừa mang lại cảm giác thoải mái, tiện lợi cho người sử dụng, vừa tạo cảm giác đồng bộ trong tổng thể không gian.

Chính vì vậy, lựa chọn những tấm thảm trải sàn này cho không gian phòng khách của bạn là một gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên quan tâm đến màu sắc và kiểu dáng của thảm, để đặt mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp và hài hòa với tổng thể không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *