5 chất liệu phổ biến của thảm trải sàn

Đáp ứng nhu cầu trang trí nội thất căn phòng, Tấm thảm được sản xuất ngày càng rộng rãi, nhiều chủng loại, mẫu mã, chất liệu. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, thảm trải sàn có nhiều chất liệu khác nhau, phục vụ nhu cầu trang trí và mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Thảm Len Hàng Kênh vật liệu sợi tổng hợp để làm thảm. Hãy cùng tìm hiểu xem chất liệu thảm nào phù hợp với căn phòng của bạn nhé!

Chất liệu làm thảm trải sàn tùy thuộc vào mục đích của người tiêu dùng và ưu nhược điểm của từng chất liệu ở những vị trí, khu vực khác nhau. Dưới đây là các vật liệu sợi được sử dụng để sản xuất thảm trải sàn:

Sợi tổng hợp – Olefin – Polypropylene

Thảm trải sàn sợi tổng hợp


Thảm trải sàn sợi tổng hợp được sử dụng phổ biến ở nhiều vị trí
Đây là loại sợi thường được sử dụng trong ngành dệt thảm với đặc điểm sợi dai, mềm, không tĩnh điện và có rất nhiều màu sắc. Sợi tổng hợp này có thể được kết hợp với các độ dày dệt khác nhau với chi phí thấp đến trung bình. Sợi tổng hợp thường được sản xuất trong các loại thảm mỏng như thảm sự kiện, thảm hội nghị. Với những loại thảm dệt dày đặc hơn và chất lượng tốt hơn được sử dụng làm thảm văn phòng.

Polyester

Thảm trải sàn polyester

 

Thảm phòng khách tốt, bền

 

Với chất liệu này, thảm có thể dùng để trang trí phòng khách, phòng họp, phòng lãnh đạo… sang trọng, lịch sự và tinh tế. Đây là loại sợi mềm, có độ đàn hồi cao, màu sáng được sử dụng nhiều để sản xuất thảm văn phòng. Thành phẩm của loại sợi này được đầu tư vừa phải nên thảm được sản xuất với giá thành hợp lý.

Thảm trải sàn nylon

Thảm trải sàn nylon

 

Thảm trải sàn nylon có độ bền cao, sử dụng lâu dài

 

Chất liệu nylon có độ đàn hồi tốt, chịu được sức nặng và áp lực tốt khi di chuyển đồ vật. Thảm trải sàn làm từ chất liệu này có màu sắc tươi sáng, sạch sẽ. Trên thị trường, đây là loại thảm được ưa chuộng nhất là ở các nước phát triển bởi chất liệu thảm tốt, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

 
Thảm trải sàn nylon được sử dụng nhiều để thiết kế các mẫu thảm gia đình: thảm phòng ăn, thảm phòng khách, thảm phòng ngủ….

Sợi acrylic

Thảm trải sàn sợi acrylic
Sợi acrylic có độ bền cao cho thảm trải sàn

Sợi acrylic có bề mặt giống len, được sử dụng trong môi trường ẩm ướt và sương mù. Thảm trải sàn làm bằng chất liệu này có độ bền cao, chất lượng tốt. Loại thảm này được sử dụng trong các khu khách sạn, khu hội nghị. Chúng ta cũng thường bắt gặp những sợi acrylic trong những tấm thảm gia dụng được gọi là thảm nhung với hoa văn cổ kính, đường nét phong cách Châu Âu… rất sang trọng tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Vải

Thảm len cao cấp cho căn phòng thêm sinh động

Thảm len hoa văn đẹp duy nhất

 

Len là chất liệu lý tưởng cho một tấm thảm đẹp. Thảm len có độ bền cao, sử dụng trong vòng 10-15 năm, mềm như nhung, dẻo dai với màu sắc tinh tế, sang trọng. Hiện nay, thảm len được sản xuất thủ công với những loại thảm len dệt thủ công với hoa văn đẹp mắt và ấn tượng hay thảm len dệt bằng máy. Thảm len được sử dụng ở những vị trí sang trọng như khách sạn 5 sao, phòng tiếp khách chính phủ …

 
Trên đây là những loại sợi cơ bản dùng để sản xuất thảm trải sàn, và tất nhiên để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng về giá cả, chất lượng, chất liệu. , màu sắc, hoa văn, sự đan xen của các sợi khác nhau, bổ sung cho nhau sẽ mang đến cho bạn bất kỳ sự lựa chọn nào bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *